Chọn thương hiệu nào để phân phối nhớt | Đăng Tin, Rao Vặt


Chọn thương hiệu nào để phân phối nhớt

Chọn thương hiệu nào để phân phối nhớt

Thông tin người đăng tin:

 • Khu vực đăng tin: Toàn Quốc
 • Danh mục đăng tin: Phụ tùng xe máy
 • Thành viên: dailydaunhot
 • Lượt xem: 54
 • Ngày đăng: 02-06-2022
 • Mã tin: 446397
 • Giá bán: Vui lòng liên hệ
 • Trạng thái: Đang cập nhật
 • Xuất xứ: Đang cập nhật
 • Khuyến mãi: 0%

Đặc điểm chi tiết

Việt Nam là một trong những nước sử dụng xe máy nhiều nhất trên thế giới vì thế sức tiêu thụ các mặc hàng dầu nhớt dành cho xe máy là vô cùng lớn. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng đi xe gắn máy nhưng vẫn không biết cách lựa chọn sản phẩm dầu nhớt phù hợp với chiếc xe mình đang sử dụng (đặc biệt là chị em phụ nữ), điều đó không những gây lãng phí tiền bạc cho những sản phẩm dầu nhớt mắc tiền mà không đúng quy cách, đó là chưa kể đến nhiều trường hợp chọn sai sản phẩm dẫn đến hư hỏng máy móc.
CÁCH LỰA CHỌN DẦU NHỚT
Hôm nay chúng tôi xin gửi đến quý người tiêu dùng cách lựa chọn sản phẩm dầu nhớt dành cho xe máy.
1. Thương hiệu
Trên thị trường dầu nhớt Việt Nam, các thương hiệu dầu nhớt đa quốc gia đang nắm thế thượng phong, đi đầu chính là Castrol, Shell, Motul và một số thương hiệu khác như Mobil, Total, …
Điểm mạnh của các thương hiệu đa quốc gia này chính là nguồn tài chính dồi dào, chú trọng đầu tư vào kỹ thuật, công nghệ để mang đến các sản phẩm dầu nhớt có chất lượng ổn định, phù hợp với tính chất của khi hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam. Các sản phẩm dầu nhớt đa quốc gia có mặt trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam nhờ có các chương trình quảng bá thương hiệu cực tốt trên truyền hình, truyền thông và các chương trình khuyến mãi.
Chính vì sức mạnh thương hiệu và các chính sách khuyến mãi, các sản phẩm dầu nhớt đa quốc gia này luôn có giá thành khá cao so với mặt bằng chung thu nhập của người Việt Nam trong khi các sản phẩm dầu nhớt của họ đều được sản xuất tại Việt Nam nhờ hệ thống nhà máy có sẵn.
Việc lựa chọn sản phẩm theo thương hiệu giúp người tiêu dùng tin tưởng vào uy tín của các thương hiệu, đảm bảo chất lượng cho từng sản phẩm. Tuy nhiên người tiêu dùng cần chú ý lựa chọn kỹ để tránh các trường hợp hàng giả, hàng nhái khá tinh vi hiện nay. Để lựa chọn sản phẩm dầu nhớt để tránh việc sử dụng nhầm nhớt giả các bạn có thể lên các diễn đàn hoặc đón xem các bài viết từ góc chuyên gia.
2. Lựa chọn theo độ nhớt và chỉ số nhớt.
Độ nhớt chính là độ đậm đặc của dầu nhớt, mỗi sản phẩm sẽ có mỗi độ nhớt khác nhau có ghi trên bao bì ví dụ 5W30, 5W40, 10W40, 15W40, 20W50… thì con số sau chữ W chính là độ nhớt, xe càng cũ thì càng nên xài các độ nhớt đậm đặc hơn ví dụ như 40 hoặc 50. Độ nhớt đặc giúp các chi tiết hoạt động ổn định hơn khi giảm được các rơ xoóc trong quá trình hoạt động, máy càng cũ thì các chi tiết bị rơ xoóc càng nhiều. Tuy nhiên độ nhớt đặc sẽ giảm độ bốc của máy và làm máy tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn do tăng lực cản trong quá trình hoạt động.
Chỉ số đứng phía trước chữ W ký hiệu cho thông số chịu nhiệt độ mùa đông của dầu nhớt, người ta lấy giá trị nhiệt độ thấp nhất mà dầu nhớt có thể chịu được là -30 độ C. Người ta lấy -30 cộng với chỉ số đứng trước chữ W sẽ ra khả năng chịu nhiệt độ âm của sản phẩm. Chỉ số càng thấp có nghĩa là khả năng chịu nhiệt độ âm của sản phẩm càng tốt. Ở Việt Nam, nhiệt độ quanh năm luôn cao, không cần sử dụng dầu nhớt chịu nhiệt độ thấp bởi các dòng sản phẩm chịu nhiệt độ thấp luôn có giá khá cao.
Để lựa chọn sản phẩm theo độ nhớt, bạn nên chú ý nên chọn các sản phẩm có chất lượng phù hợp với chiếc xe mình đang sử dụng, một chiếc xe thông dụng chúng ta không nên sử dụng các sản phẩm dầu nhớt có độ nhớt quá thấp, cũng không nên sử dụng độ nhớt quá cao, chỉ cần ở 40 là sử dụng hợp lý nhất. Cũng không nên sử dụng nhớt chịu nhiệt độ mùa đông thấp vì Việt Nam luôn có nhiệt độ cao để tránh lãng phí.

3. Lựa chọn theo cấp nhớt.
Cấp nhớt là thông số được ghi trên sản phẩm như: API, JASO. Ở Việt Nam các sản phẩm dầu nhớt dành cho xe máy có cấp API thường là SG, SJ, SL và JASO MA hoặc MA2. Các dòng xe thông dụng chúng ta nên chọn cấp nhớt như trên vừa đảm bảo về yêu cầu ký thuật vừa tiết kiệm tiền. Hiện nay các dòng nhớt cao cấp và siêu cao cấp ra đời có cấp nhớt lên đến SN.
Trên đây là một số cách chọn dầu nhớt cho xe máy. Ngoài những cách lựa chọn đấy, người tiêu dùng còn nên nghiên cứu thêm một số thương hiệu khác của Việt Nam có chất lượng tốt vừa hợp túi tiền như: VECTOR, Saigonpetro, PLC,… để sử dụng cho xe của mình sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm 1 phần chi phí.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH AKARA
Số 167/4E Tân Hiệp 4, Tân Hiệp, Hóc Môn, TPHCM
Điện thoại: (028)62 501 283 - Fax: (028)62 501 281
HOTLine: 0942 717 076 - Mr NGUYỄN ANH TÍN
Email: [email protected]
Website: www.akara.com.vn

Thông tin liên hệ

 • Người liên hệ: anhtin.nguyen.90
 • Email: [email protected]
 • Số điện thoại: 0942717076
 • Ngày sinh: 26-10-1991
 • Giới tính : Nam

Tin khác cùng thành viên

Tin mới nhất