Trận ĐT Việt Nam - Arsenal bị hủy vì sân Mỹ Đình "hét giá"? | Đăng Tin, Rao Vặt
Tin tức
Trận ĐT Việt Nam - Arsenal bị hủy vì sân Mỹ Đình "hét giá"?

Trận ĐT Việt Nam - Arsenal bị hủy vì sân Mỹ Đình "hét giá"?

(VOV) – Hợp đồng với Arsenal đã được kí kết nhưng điều khiến VFF đau đầu là việc BTC sân Mỹ Đình “hét” giá thuê sân lên tới 1,5 tỉ đồng.
 Dự kiến, trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Arsenal sẽ được diễn ra vào ngày 17/7 trên sân Mỹ Đình. Hợp đồng đã được kí kết còn người hâm mộ bóng đá thì chờ đợi những ngôi sao Premier League lần đầu tiên đến Việt Nam. Tuy nhiên, khi mọi sự đang thuận lợi thì BTC sân Mỹ Đình bất ngờ “làm khó” VFF với mức giá thuê sân không tưởng: 1,5 tỉ đồng.
Đây là mức phí thuê sân chưa từng có từ trước đến nay tại Việt Nam. Từ năm 2012, Ban quản lý sân Mỹ Đình được giao tự chủ về tài chính, điều này dẫn đến sự tăng giá thuê sân trong các trận đấu của ĐT Việt Nam. Còn nhớ cuối năm ngoái, sân Mỹ Đình đòi mức phí 265 triệu đồng cho trận Việt Nam – Indonesia, mà phía VFF đã “kêu đắt”. Cuối cùng hai bên đàm phán và chốt giá thuê sân 200 triệu. 
Hợp đồng với Arsenal đã được kí kết nhưng BTC lại đau đầu vì tiền thuê sân. (ảnh: T.P)
Một thành viên của BTC trận đấu cho biết: Tổng chi phí mà BTC phải bỏ ra đã lên đến gần 40 tỉ đồng. Nên chắc chắn không thể có lãi cho sự kiện này. Việc tổ chức trận đấu với mục đích đầu tiên là quảng bá hình ảnh bóng đá Việt Nam, sau đó là làm hài lòng người hâm mộ. BTC không hề nghĩ đến mục đích làm kinh tế cho trận đấu này.
Cho dù có bán được hết vé trận đấu, BTC ước tính cũng phải chịu lỗ từ 10-15 tỉ. Nhưng đây là số tiền cần thiết bỏ ra để quảng bá hình ảnh bóng đá nước nhà. Thế nhưng, giờ lại phải cáng đáng thêm số tiền thuê sân “vô lý”: 1,5 tỉ đồng khiến BTC khá bức xúc.
Đáp trả lại cái giá “trên trời” của sân Mỹ Đình, một thành viên BTC cho biết sẵn sàng hủy bỏ trận đấu, hoặc chuyển địa điểm thi đấu chứ không chấp nhận mức giá như vậy. Dự kiến, trong vài ngày tới Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ có buổi làm việc với Ban quản lý SVĐ Mỹ Đình để thương thảo.
Thiết nghĩ, việc xây dựng sân Mỹ Đình cũng xuất phát từ nguồn ngân sách Nhà nước, từ thuế của nhân dân. Nhưng khi bóng đá nước nhà có việc cần thì Ban quản lý sân lại đưa ra mức giá “trên trời” và cũng khó hiểu Ban quản lý đưa ra mức giá đó dựa trên cơ sở gì? Có lẽ, cần xem xét lại cung cách vận hành “tự thu, tự chi” hiện nay của SVĐ Mỹ Đình, để tránh tình trạng đưa ra mức giá thuê sân vô lý như vậy./.
Các Tin tức khác